Trung Quốc đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng năm 2017

VOV.VN - Năm 2017, Trung Quốc sẽ tiếp tục chỉnh đốn nghiêm khắc sinh hoạt chính trị trong Đảng, tăng cường công tác giám sát trong Đảng.

Hôm qua (28/12), Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức hội nghị nghiên cứu triển khai công tác xây dựng tác phong liêm chính trong Đảng và chống tham nhũng.

trung quoc day manh dau tranh phong chong tham nhung nam 2017 hinh 1
Những vụ tham nhũng được báo chí và dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Hội nghị đánh giá, từ sau Đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay, công tác quản lý Đảng nghiêm minh một cách toàn diện đã đạt được thành quả quan trọng mang tính giai đoạn, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng hình thành xu thế áp đảo, nhận được sự đồng lòng của quần chúng nhân dân.

Trong năm 2017, Trung Quốc sẽ tiếp tục chỉnh đốn nghiêm khắc sinh hoạt chính trị trong Đảng, tăng cường công tác giám sát trong Đảng, đi sâu cải cách thể chế giám sát quốc gia, tăng cường giám sát tình hình chấp hành kỷ luật và truy cứu trách nhiệm, trong sạch hoá bầu không khí chính trị trong Đảng, thúc đẩy công tác quản lý Đảng nghiêm minh một cách toàn diện, phát triển đi vào chiều sâu.

Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng khẳng định quyết tâm đẩy lùi và kiềm chế sự gia tăng của tình trạng tham nhũng, đi sâu thúc đẩy xây dựng tác phong liêm chính và chống tham nhũng trong Đảng, từ đó giúp cho người dân cảm nhận được hiệu quả thực tế của công tác quản lý Đảng nghiêm minh một cách toàn diện.

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ sau Đại hội 18 đến cuối tháng 8/2016, Trung Quốc đã xử lý gần 140.000 vụ việc liên quan vi phạm kỷ luật, xử lý hơn 180.000 cán bộ đảng viên ở các mức độ khác nhau, đã có hơn 150 cán bộ cấp tỉnh và tương đương trở lên bị xử lý kỷ luật, bị truy tố hình sự và đưa ra xét xử như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x