Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN -Phía Trung Quốc khẳng định quyết không bỏ cuộc dù chỉ còn một tia hy vọng.

Tính cho đến ngày 29/3, Trung Quốc đã huy động 21 vệ tinh, hơn 10 tàu các loại cùng hàng chục máy bay tham gia công tác tìm kiếm máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích.

trung quoc day manh hoat dong tim kiem may bay mat tich hinh 1
Thủy thủ trên tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc tham gia tìm kiếm MH370 (Ảnh: Tân Hoa xã)

Trung Quốc khẳng định sẽ phối hợp chặt với Malaysia và các bên liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, quyết không bỏ cuộc dù chỉ còn một tia hy vọng.

Ngày 29/3) tàu “Hải Tuần 01” của Trung Quốc đã đến vùng biển mà phía Australia tuyên bố phát hiện vật thể nghi của máy báy mất tích để tiến hành công tác tìm kiếm. Trước đó, tàu cứu hộ “Đông Hải 101”, tàu cứu hộ “Nam Hải 115”, tàu hải quân của Trung Quốc cũng đã có mặt tại đây để triển khai công tác tìm kiếm. Ngoài ra, tại khu vực Nam Ấn Độ Dương còn có 3 tàu khác của Trung Quốc đang thực hiện công tác tìm kiếm.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày hôm qua (28/3), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định, nước này đang phối hợp chặt chẽ với Malaysia và các nước liên quan, đẩy mạnh công tác tìm kiếm máy bay mất tích, khẳng định phía Trung Quốc sẽ dốc toàn lực cho công tác tìm kiếm, quyết không bỏ cuộc dù chỉ còn một tia hy vọng.

Trong một diễn biến liên quan, thân nhân các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay số hiệu MH370 mất tích đã viết một bức thư gửi ông Trương Nghiệp Toại - Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng có mặt tại Kuala Lumpur, trong đó đề nghị chính phủ Trung Quốc mở cuộc điều tra riêng về vụ mất tích này. Bức thư đề nghị Chính phủ Trung Quốc thành lập một "văn phòng điều tra" riêng, đồng thời thiết lập "một hệ thống liên lạc hiệu quả” giữa các thân nhân với Chính phủ nước này./.


Lê Bảo/VOV - Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage