Trung Quốc kêu gọi hạ nhiệt trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN -Kêu gọi này được đưa ra sau khi CHDCND Triều Tiên phóng thử 25 quả tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông...

Hôm nay, Trung Quốc kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi CHDCND Triều Tiên phóng thử 25 quả tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông mà không thông báo trước.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về các báo cáo liên quan đến vụ phóng tên lửa của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Chúng tôi hy vọng các bên sẽ nỗ lực hơn nữa để đảm bảo hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cùng như giảm bớt những căng thẳng hiện nay.”

Trước đó, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết, vụ bắn tên lửa hôm qua nhiều hơn so với dự đoán và đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Các quả tên lửa của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã bay được khoảng 7 km trước khi rơi xuống biển.

Các vụ phóng tên lửa diễn ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đang được tổ chức và dự kiến kết thúc vào ngày 18/4. Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên luôn lên tiếng phản đối các cuộc tập trận trên và xem đó là hành động “đe dọa đến an ninh” của nước này. Hồi đầu tháng 2 vừa qua, Triều Tiên cũng tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa tầm ngắn khi cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn bắt đầu./.

Hồng Anh/VOV - Trung tâm Tin   Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.