Trung Quốc kêu gọi Nga-Mỹ giải quyết bất đồng thông qua đối thoại

VOV.VN - Trung Quốc hôm 4/9 kêu gọi Nga và Mỹ tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế và giải quyết những bất đồng hiện nay thông qua đối thoại.

Lời kêu gọi của Trung Quốc đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/8 yêu cầu Nga đóng cửa Tổng lãnh sự quán tại thành phố San Francisco, cùng 2 cơ sở ngoại giao khác tại thủ đô Washington và thành phố New York -động thái này được xem là nhằm đáp trả việc Nga yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao tại Nga.

trung quoc keu goi nga-my giai quyet bat dong thong qua doi thoai hinh 1
Phát ngôn viên Cảnh Sảng. Ảnh: newpakistan.

Quan hệ ngoại giao Nga - Mỹ đã căng thẳng trở lại và phía Moscow tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả thích đáng.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường thường kỳ tại thủ đô Bắc Kinh hôm 4/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng là cường quốc có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, cả Nga và Mỹ cùng chia sẻ trách nhiệm duy trì hòa bình, ổn định và an ninh thế giới.

Theo đó, Trung Quốc hy vọng 2 nước có thể giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại trên nền tảng bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Cảnh Sảng đồng thời nhấn mạnh tất cả các nước cần tạo điều kiện cho các cơ sở ngoại giao nước ngoài hoạt động theo đúng tinh thần của Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao và về quan hệ lãnh sự./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x