Trung Quốc là nước đầu tiên có thể ứng dụng vaccine cúm A/H1N1

Cơ quan y tế Trung Quốc ngày 7/9 đã phê chuẩn lô vaccine phòng cúm A/H1N1 đầu tiên đạt tiêu chuẩn

>> Trung Quốc có thể xuất khẩu vaccine phòng cúm A/H1N1

Bộ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc Trần Trúc ngày 8/9 nói, Trung Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có thể ứng dụng vaccine phòng cúm A/H1N1. Trong cuộc họp báo do Bộ Y tế Trung Quốc tổ chức ngày 8/9, Bộ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết, Trung Quốc đã thực hiện thành công thí nghiệm lâm sàng vaccine phòng cúm A/H1N1, kết quả thực tế cho thấy tính an toàn và hiệu quả của vaccine phòng cúm A/H1N1 do nước này sản xuất.

Việc Trung Quốc ngày 7/9 phê chuẩn lô vaccine đầu tiên đạt tiêu chuẩn đã khiến nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có thể ứng dụng vaccine phòng cúm A/H1N1. Ông Trần Trúc cũng cảnh báo, việc khống chế hiệu quả tình hình dịch cúm ở một nước đông dân như Trung Quốc là không hề dễ dàng. Tính đến chiều qua (07/9), toàn bộ 31 tỉnh, thành nội địa Trung Quốc đều đã xuất hiện cúm A/H1N1 với tổng số ca bệnh đã xác nhận là 5592 trường hợp./.

PV từ Bắc Kinh
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.