Trung Quốc: Nạn tấn công bằng bơm kim tiêm gây hoảng loạn

Cảnh sát đã bắt giữ 15 đối tượng tình nghi là thủ phạm các vụ tấn công trên, trong đó 4 đối tượng đã bị truy tố.

Sáng 3/9, người dân ở thành phố Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, đã tập trung biểu tình tại nhiều địa điểm để yêu cầu chính quyền đảm bảo an ninh sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công bằng bơm kim tiêm ở thành phố này.

Thời gian gần đây tại Urumqi xảy ra một loạt vụ tấn công bằng bơm kim tiêm. Vụ mới nhất xảy ra sáng 3/9, một người đàn ông dùng bơm kim tiêm đâm một bé gái 5 tuổi. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở y tế Tân Cương, ông Ngân Ngọc Lâm, cho biết trong số những người bị tấn công chưa có ai bị nhiễm bệnh hay nhiễm độc.

Ông Chu Hải Luân, người đứng đầu Ủy ban phụ trách các vấn đề chính trị và pháp luật thuộc Khu ủy Tân Cương, cho biết cảnh sát đã bắt giữ 15 đối tượng tình nghi là thủ phạm các vụ tấn công trên, trong đó 4 đối tượng đã bị truy tố. Những vụ tấn công trên xảy ra gần 2 tháng sau vụ bạo động tại Urumqi ngày 5/7 làm 197 người thiệt mạng và 1.600 người khác bị thương./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage