Trung Quốc phản ứng Mỹ về hoạt động nghe lén

VOV.VN - Trung Quốc yêu cầu phía Mỹ đưa ra giải thích rõ ràng và dừng ngay các hoạt động tương tự.

Hôm nay (24/3), Trung Quốc đưa ra phản ứng trước thông tin Mỹ tiến hành các hoạt động giám sát, nghe lén và đánh cắp thông tin bí mật của Trung Quốc trong thời gian dài.

Phát biểu trong cuộc họp báo tổ chức tại Bắc Kinh ngày 24/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc trước những thông tin liên quan. Thời gian qua, báo chí tiết lộ nhiều thông tin về hoạt động giám sát, nghe lén và đánh cắp thông tin mà phía Mỹ tiến hành đối với nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Trung Quốc đã nhiều lần giao thiệp với phía Mỹ về vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu phía Mỹ đưa ra giải thích rõ ràng và dừng ngay các hoạt động tương tự”.

Vừa qua, một tờ báo của Đức đưa tin Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ những năm gần đây đã tiến hành giám sát, nghe lén và đánh cắp thông tin với quy mô lớn đối với Công ty Hoa Vi của Trung Quốc.

Ngoài ra, cơ quan này cũng tiến hành những hoạt động tương tự nhằm vào một số Bộ, ngành quan trọng của Trung Quốc như Ngoại giao, Thương mại và Ngân hàng./.

Lê Bảo/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage