Trung Quốc phản ứng với vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, Bắc Kinh hiện đang theo dõi sát sao mọi diễn biến liên quan.

Trước việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 trong sáng nay (4/7), tại buổi họp báo thường kỳ được tổ chức tại Bắc Kinh chiều cùng ngày, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng phản đối, đồng thời hối thúc Triều Tiên cần tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, dừng các hành động khiến tình hình leo thang căng thẳng.

trung quoc phan doi vu phong ten lua dan dao cua trieu tien hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: fmprc.gov.cn

Phát biểu tại buổi  họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đã nhiều lần thể hiện lập trường của Trung Quốc trong vấn đề này, yêu cầu Triều Tiên tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, không tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo.

Ông Cảnh Sảng nói: "Trung Quốc yêu cầu Triều Tiên không tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo, không có các hành động vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an, tạo mọi điều kiện cần thiết để khởi động lại đàm phán.

Tôi cũng đề nghị, trước tình thế hết sức căng thẳng và nhạy cảm như ở thời điểm hiện nay, các bên liên quan cần hết sức bình tĩnh và kiềm chế, nhanh chóng đưa vấn đề bán đảo Triều Tiên vào quỹ đạo đúng đắn để đối thoại một cách hoà bình".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, Trung Quốc hiện đang theo dõi sát sao mọi diễn biến liên quan.

Trước đó, Triều Tiên đã lên tiếng xác nhận về vụ phóng tên lửa đồng thời khẳng định đây là vụ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên sau hàng chục năm nghiên cứu thử nghiệm của nước này./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x