Trung Quốc phối hợp điều tra vụ máy bay mất tích

VOV.VN - Đồng thời, Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trong nước.

Record China đưa tin, ngay khi tiếp nhận thông tin về vụ máy bay Malaysia bị mất tích có khả năng cướp đi sinh mạng của hơn 150 người Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình ngay lập tức đã ra chỉ thị quan trọng chỉ đạo Bộ Ngoại giao Trung Quốc tăng cường liên lạc với các bên liên quan tại nước ngoài, quan tâm đặc biệt tới hoạt động tìm kiếm, cứu nạn, huy động toàn lực đối với tình huống khẩn cấp.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng yêu cầu việc tăng cường kiểm tra an toàn hàng không dân dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trong nước.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng yêu cầu các cơ quan liên quan của Trung Quốc phối hợp chặt chẽ với hãng hàng không Malaysia để điều tra vụ việc, xác định sớm tình hình cụ thể của hành khách Trung Quốc đi trên máy bay, tiến hành sớm các hoạt động giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Hiện tại, thông tin về số phận của những hành khách đi trên chuyến bay vẫn chưa rõ ràng. Do đó, cả sân bay Bắc Kinh lẫn sân bay tại Malaysia, người nhà của các hành khách đi trên máy bay mất tích vẫn đang ngóng chờ tin tức về những người thân của họ.

Một người nhà của hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia nói: “Dù đó là thông tin khủng khiếp nhất, chúng tôi vẫn muốn biết”./.
Bùi Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage