Trung Quốc sẽ trừng trị những kẻ tấn công khủng bố

VOV.VN -Trung Quốc khẳng định quyết tâm chống lại khủng bố, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

Liên quan đến vụ tấn công khủng bố làm 29 người thiệt mạng và hơn 140 người khác bị thương tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam xảy ra hôm qua (1/3), phát biểu với báo giới hôm nay, người phát ngôn của kỳ họp thứ 2 phiên họp hàng năm của Ủy ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, ông Lưu Tân Hoa khẳng định, Trung Quốc sẽ trừng trị thẳng tay những kẻ đứng sau vụ khủng bố này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị các cơ quan chức năng Trung Quốc nỗ lực điều tra để đưa những kẻ khủng bố ra chịu tội trước pháp luật.

trung quoc se trung tri nhung ke tan cong khung bo hinh 1
Một nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ sau khi thực hiện vụ tấn công ở ga xe lửa Côn Minh (Ảnh: Reuters)

Ông Lưu Tân Hoa nói: “Những kẻ khủng bố đã giết hại nhiều người dân thường vô tội. Đây là hành động chống lại con người, chống lại xã hội tự nhiên. Những kẻ này phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật. Trung Quốc khẳng định quyết tâm chống lại khủng bố, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân”.

Vụ tấn công xảy ra hôm qua tại nhà ga thành phố Côn Minh, khi hành khách đang xếp hàng mua vé tàu bị 1 nhóm hơn 10 tên khủng bố tấn công bằng dao.

Ông Lưu Tân Hoa nói rằng, đây là vụ tấn công khủng bố tàn bạo nhất, đã được lực lượng ly khai Tân Cương thực hiện./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage