Trung Quốc: Số nạn nhân trong vụ tai nạn mỏ than tiếp tục tăng

Theo thông báo mới nhất, tính đến sáng nay (14/9), số người thiệt mạng trong vụ tai nạn mỏ than nghiêm trọng xảy ra cách đây gần 1 tuần tại Bình Đỉnh Sơn, Hà Nam đã lên tới 49 người, vẫn còn 30 người mất tích.

Ngày 8/9 đã xảy ra vụ nổ khí gas tại một giếng khai thác ở khu vực này, khi đó 93 công nhân đang làm việc, 14 người đã được cứu thoát.

Ngay sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người phụ trách mỏ, đình chỉ sản xuất để kiểm tra công tác an toàn của 157 giếng khai thác quặng, đồng thời khẩn trương triển khai công tác bồi thường, xử lý hậu quả vụ tai nạn.

Dư luận trong nước cho rằng, vụ tai nạn nghiêm trọng này đã bộc lộ rõ những thiếu sót trong khâu quản lý giám sát của chính quyền địa phương. Theo số liệu báo chí thống kê, từ tháng 1- 8/2009, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã có tổng cộng 1699 người thiệt mạng do mất an toàn lao động ở các mỏ khai thác quặng./.

PV (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage