Trung Quốc: Số nạn nhân trong vụ tai nạn mỏ than tiếp tục tăng

Theo thông báo mới nhất, tính đến sáng nay (14/9), số người thiệt mạng trong vụ tai nạn mỏ than nghiêm trọng xảy ra cách đây gần 1 tuần tại Bình Đỉnh Sơn, Hà Nam đã lên tới 49 người, vẫn còn 30 người mất tích.

Ngày 8/9 đã xảy ra vụ nổ khí gas tại một giếng khai thác ở khu vực này, khi đó 93 công nhân đang làm việc, 14 người đã được cứu thoát.

Ngay sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người phụ trách mỏ, đình chỉ sản xuất để kiểm tra công tác an toàn của 157 giếng khai thác quặng, đồng thời khẩn trương triển khai công tác bồi thường, xử lý hậu quả vụ tai nạn.

Dư luận trong nước cho rằng, vụ tai nạn nghiêm trọng này đã bộc lộ rõ những thiếu sót trong khâu quản lý giám sát của chính quyền địa phương. Theo số liệu báo chí thống kê, từ tháng 1- 8/2009, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã có tổng cộng 1699 người thiệt mạng do mất an toàn lao động ở các mỏ khai thác quặng./.

PV (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage