Trung Quốc tăng cường phát triển thương mại với Chile

Trong bối cảnh chịu tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, quan hệ thương mại Trung Quốc-Chile vẫn gia tăng đáng kể. 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai nước đạt trên 7 tỷ USD…

Trung Quốc và Chile vừa kết thúc cuộc đàm phán vòng 4 bàn về hợp tác đầu tư trong khuôn khổ Hiệp định mậu dịch tự do song phương. Cuộc đàm phán được Bộ Thương mại Trung Quốc đánh giá là thành công.

Tại vòng đàm phán diễn ra tại Bắc Kinh, quan chức Trung Quốc và Chile đã trao đổi ý kiến về một số điều khoản chính trong dự thảo Hiệp định đầu tư song phương, và cơ bản đạt được nhận thức chung trong một số nội dung. Hiệp định mậu dịch tự do Trung Quốc-Chile được hai bên ký kết vào cuối năm 2005, chủ yếu bao gồm nội dung liên quan đến trao đổi và hợp tác hàng hóa. Kể từ khi hiệp định này chính thức được thực thi vào tháng 10 năm 2006, quan hệ thương mại Trung Quốc-Chile đã phát triển nhanh chóng. Tháng 4/2008, hai bên tiếp tục ký Hiệp định bổ sung về thương mại dịch vụ trong khuôn khổ Hiệp định mậu dịch tự do song phương.

Trong bối cảnh chịu tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, quan hệ thương mại Trung Quốc-Chile vẫn gia tăng đáng kể. 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai nước đạt trên 7 tỷ USD, chiếm 18% trong tổng kim ngạch ngoại thương của Chile. Với kết quả này, Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ, trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Chile./.

Trung Nghĩa (từ Trung Quốc)
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage