Trung Quốc thúc giục Malaysia tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN - Trung Quốc ngày 16/3 đã yêu cầu chính quyền Malaysia tăng cường và mở rộng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Ngoài ra, Trung Quốc còn muốn Malaysia phải xác định rõ khu vực tìm kiếm chiếc máy bay nói trên.

Theo Tân Hoa xã, ông Guo Shaochun, lãnh đạo nhóm tìm kiếm chiếc máy bay này của Trung Quốc, cho biết tất cả các thành viên của nhóm đã rất hồi hộp và lo lắng sau khi chưa thể tìm ra được dấu hiệu của chiếc máy bay mất tích trong hơn 1 tuần qua.

trung quoc thuc giuc malaysia tim kiem may bay mat tich hinh 1
Những học sinh tại một trường quốc tế tại Trung Quôc cầu nguyện cho những hành khách trên máy bay mất tích (Ảnh Reuters)

Nhóm điều tra đã theo dõi chặt chẽ những thông tin vừa được Chính phủ Malaysia cung cấp ngày 15/3 rằng chiếc máy bay này đã bị đổi hướng một cách có chủ ý và nói thêm họ đã yêu cầu các nhà chức trách Malaysia cần phải đưa ra thông tin đầy đủ và chính xác hơn.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ Malaysia trong việc an ủi và động viên thân nhân của những hành khách trên máy bay mất tích”, ông Guo tuyên bố.

Ngay khi đến Malaysia ngày hôm nay (17/3) nhóm tìm kiếm của Trung Quốc đã bắt đầu nhóm họp với các quan chức Malaysia và đưa ra những yêu cầu cụ thể về việc tìm kiếm và điều tra thông tin về chiếc máy bay bị mất tích.

Nhóm tìm kiếm của Trung Quốc cũng đã đến thăm các thân nhân và đề nghị hãng Malaysia Airlines cung cấp cho họ những dịch vụ hỗ trợ cá nhân cùng với các phiên dịch để họ có thể tham gia vào các cuộc họp báo hàng ngày và tiện việc liên lạc hơn, ông Guo nói.

Trước đó, các chuyên gia hàng không Trung Quốc cũng đã đến Kuala Lumpur để hỗ trợ Malaysia điều tra, ông Guo cho biết./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.