Trung Quốc tiếp tục huy động tàu tìm kiếm máy bay Malaysia

VOV.VN - Tàu cung ứng Thiên Đảo Hồ sáng 17/3 đã hoàn thành kế hoạch cung cấp hậu cần cho tàu khu trục Trung Quốc trên eo biển Malacca.

Tàu cung cấp hậu cần Thiên Đảo Hồ của lực lượng hải quân Trung Quốc sáng 17/3 đã cung ứng cho tàu khu trục trang bị tên lửa Hải Khẩu đang làm nhiệm vụ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia mang số hiệu MH370 tại eo biển Malacca.

Tàu Thiên Đảo Hồ khởi hành từ một cảng ở miền Đông Trung Quốc kể từ hôm 12/3 vừa qua, và cho tới 6h50’ sáng 17/3 mới gặp được tàu Hải Khẩu. Tàu cung ứng này dự kiến sẽ tiếp tục nhiệm vụ tiếp vận cho nhiều tàu khác của Trung Quốc trong sứ mệnh tìm kiếm chiếc máy bay mất tích bí ẩn chở theo 239 người.

Sĩ quan chỉ huy tàu Thiên Đảo Hồ, ông Đông Diên cho biết: "Thiên Đảo Hồ vẫn đang giữ liên lạc chặt chẽ với đài chỉ huy của hải quân Trung Quốc trong nỗ lực cứu hộ nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp hậu cần cho các tàu và để đảm bảo hoàn thành kế hoạch cung ứng của chúng tôi".

Theo kế hoạch, tàu khu trục Hải Khẩu sẽ tiếp tục phối hợp với tàu tuần tra Hải Tuần 31 để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại các vùng lãnh hải ở eo biển Malacca. Một tàu khác mang tên Vĩnh Hưng Đảo được trang bị robot lặn và xuồng cứu hộ cũng sẽ được triển khai tới eo biển này sau khi kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm tại vùng lãnh hải phía Đông vịnh Thái Lan./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).