Trung Quốc tin tưởng đạt tăng trưởng GDP 7,5% năm 2014

VOV.VN - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định như vậy trong buổi họp báo ngày 13/3.

Phát biểu tại buổi họp sau khi kết thúc phiên họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc tổ chức sáng 13/3 tại Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, Trung Quốc tiếp tục tìm kiếm, không từ bỏ cho dù là một tia hy vọng nhỏ nhoi đối với máy bay của hãng hàng không Malaysia bị mất liên lạc.

trung quoc tin tuong dat tang truong gdp 7,5% nam 2014 hinh 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (Ảnh: news.cn)

Trung Quốc đã khởi động cơ chế ứng phó khẩn cấp toàn diện và cơ chế tìm kiếm. Hiện đã có 8 tàu đang tìm kiếm tại các khu vực liên quan, một tàu đang trên hành trình đến. Ngoài ra, chúng tôi đã điều động 10 vệ tinh để hỗ trợ thông tin cho công tác tìm kiếm. Phát hiện bất cứ điểm nghi vấn nào, đều không được bỏ qua. 

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Lý Khắc Cường bày tỏ tin tưởng Trung Quốc hoàn toàn có khả năng thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế GDP khoảng 7,5% trong năm 2014. Tuy nhiên, ông Lý Khắc Cường cũng cho biết, Trung Quốc không theo đuổi tốc độ tăng trưởng một cách phiến diện, mà chú trọng hơn đến một tốc độ tăng trưởng gần gũi với người dân, chú trọng đến chất lượng, hiệu quả tăng trưởng, đến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách cải cách, phòng chống tham nhũng, ô nhiễm môi trường, quan hệ Trung Quốc với các nước láng giềng./.

Xuân Dần/VOV- Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.