Trung Quốc xác nhận thêm các trường hợp nhiễm cúm H7N9

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã có hơn 120 người nhiễm cúm H7N9, trong đó có ít nhất 36 người đã tử vong.

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 6/3 xác nhận có thêm 2 trường hợp nhiễm cúm H7N9 tại 2 thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Nguồn tin cho biết, một bệnh nhân nam 39 tuổi tại thành phố Phật Sơn đã được xác nhận nhiễm cúm H7N9 và đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố thủ phủ Quảng Châu.

trung quoc xac nhan them cac truong hop nhiem cum h7n9 hinh 1


Tình trạng bệnh nhân này đến nay đã ổn định. Trong khi đó, một bệnh nhân khác, 79 tuổi, tại Quảng Châu đã tử vong và xét nhiệm sau đó cho thấy người này bị nhiễm cúm H7N9.

Trước đó, đầu tuần qua, giới chức y tế tỉnh Quảng Đông nhận được thông báo từ Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, một phụ nữ sau khi từ thành phố Phật Sơn tới Hong Kong (Trung Quốc) đã được phát hiện nhiễm cúm H7N9. Giới chức y tế tại Phật Sơn đã tiến hành kiểm tra và đang tiếp tục theo dõi những người có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Từ đầu năm đến nay, Trung Quốc xác nhận hơn 120 người nhiễm cúm H7N9, trong đó có ít nhất 36 người đã tử vong. Đến cuối tháng 2 vừa qua, có 3 bệnh nhân được xuất viện tại tỉnh Quảng Đông./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage