Trung Quốc xét xử vụ bạo loạn ở Tân Cương

Theo Tân Hoa xã, trong phiên sơ thẩm ngày 12/10 xét xử vụ bạo loạn hồi tháng 7 vừa qua ở thủ phủ Urumqi của Khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, tòa án Urumqi đã tuyên án tử hình 6 bị cáo và chung thân 1 bị cáo.

Các đối tượng bị cáo buộc phạm tội giết người và các tội danh khác.

Trước đó, ngày 10/10, Tòa án Nhân dân thành phố Thiều Quan tỉnh Quảng Đông đã tuyên án tử hình Tiêu Kiên Hoa kẻ chủ mưu vụ ẩu đả tại nhà máy đồ chơi Húc Nhật thuộc tỉnh này hồi cuối tháng 6 khiến hai công nhân người Duy Ngô Nhĩ thiệt mạng, 9 người khác bị thương.

Vụ ẩu đả trên đã châm ngòi cho làn sóng bạo loạn ở Tân Cương làm gần 200 người chết. Cũng trong phiên tòa trên, 10 bị cáo đồng phạm trong vụ ẩu đả trên đã lĩnh án tù từ 5 năm đến chung thân.

Một công tố viên tại Urumqi cho biết tính đến cuối tháng 9, đã có 21 đối tượng bị khởi tố với các tội danh hình sự như giết người, đốt phá, cướp bóc và hủy hoại tài sản liên quan tới vụ bạo loạn ở Tân Cương./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Uy lực đáng sợ siêu tiêm kích “lạ mà quen” Nga vừa công bố ​
VOV.VN - Sukhoi Su-57 là siêu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 mà Nga vừa công bố với sức mạnh được cho là hoàn toàn áp đảo F-22 Raptor của Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x