Tướng Yemen bị bắn chết

Trong cuộc giao tranh, có 2 tay súng bộ tộc bị chết và 16 người khác bị thương.

Ngày 26/9, Bộ Quốc phòng Yemen cho biết, bộ tộc chống chính phủ đã tấn công một doanh trại quân đội cách thủ đô Sanaa 40km về phía Bắc giết chết Thiếu tướng Ali al-Keleibi, là chỉ huy trưởng Đội vệ binh quốc gia cùng 5 binh sỹ khác. Bộ Quốc phòng Yemen cũng thông báo, lực lượng bộ tộc chống chính phủ cũng bắt sống 16 binh lính chính phủ.

Trước đó, ngày 25/9, sau khi ông trở về từ Arabia Saudia, nơi ông được điều trị thương tích, Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã kêu gọi ngừng bắn và tổ chức đối thoại với phe đối lập một cách hòa bình nhằm chấm dứt xung đột đẫm máu. Ông Ali Abdullah Saleh cũng cam kết thi hành một kế hoạch chuyển quyền do Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh đề xuất, tuy nhiên ông không cam kết sẽ từ bỏ quyền lực.

Bất chấp kêu gọi của ông Ali Abdullah Saleh, ngày 26/9, hàng ngàn người vẫn tiếp tục biểu tình tại thủ đô Sanaa yêu cầu Tổng thống Saleh từ chức./.

Vũ Anh Tuấn
Theo Tân Hoa xã
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x