Tỷ lệ ủng hộ Nội các Nhật Bản đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm qua

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ Nội các của đương kim Thủ tướng Shinzo Abe đạt 60,7%, tăng đáng kể so với tỷ lệ 53,9% của cuộc thăm dò lần trước.

Đây là kết quả thăm dò do Hãng tin Kyodo tiến hành trong hai ngày 26 và 27/11, đây là tỷ lệ ủng hộ Nội các của ông Abe cao nhất trong vòng 3 năm qua.

ty le ung ho noi cac nhat ban dat muc cao nhat trong vong 3 nam qua hinh 1
Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe đang nhận được sự ủng hộ cao nhất của người dân Nhật Bản. Ảnh: AP

Việc Thủ tướng Abe gần đây liên tục tiến hành hội đàm với Tổng thống đắc cử Donal Trump của Mỹ, Tổng thống Nga Putin nhằm triển khai những chính sách ngoại giao được coi là lý do khiến tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng.

Liên quan tới quan hệ Nhật-Nga, có tới 53,2% người tham gia cuộc thăm dò phản đối việc việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế với Nga nhằm giải quyết vấn đề tranh chấp giữa hai bên về quần đảo Kuril, 70% ý kiến không hy vọng vào triển vọng giải quyết vấn đề này trong Hội đàm thượng đỉnh Nhật-Nga dự kiến tiến hành trong tháng 12 nhân chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Nga Putin. Trong khi đó, 46% ý kiến cho rằng quan hệ Nhật-Mỹ sẽ không thay đổi khi ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ.

Về vấn đề Tổng thống đắc cử Donal Trump nói rút khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), 43,5% dư luận cho rằng mặc dù Mỹ không tham gia nhưng Hiệp định này tốt nhất là vẫn được tiếp tục.

Trong khi đó tỷ lệ ủng hộ các đảng phái cũng có sự thay đổi. Tỷ lệ ủng hộ của các Đảng Tự do dân chủ (LDP), Đảng Dân Tiến, Đảng Công Minh, Đảng Duy Tân, Đảng Cộng sản… lần lượt là 44,9; 8,0; 3,9; 4,1; 3,4%./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x