Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tiếp tục sụt giảm

VOV.VN - Một cuộc thăm dò dư luận công bố hôm 11/9 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã sụt giảm trong tuần thứ 2 liên tiếp.

Sự sụt giảm này diễn ra trong bối cảnh nguy cơ khủng hoảng địa chính trị gia tăng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua của Triều Tiên.

ty le ung ho tong thong han quoc tiep tuc sut giam hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon. Ảnh: Time.

Theo kết quả thăm dò của hãng Realmeter tiến hành từ ngày 4 đến ngày 8/9 đối với hơn 2.500 cử tri, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in ở mức 69,1%, giảm 4 điểm% so với tuần trước đó. Đây là lần đầu tiên, tỉ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in thấp hơn 70% kể từ sau khi ông nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua.

Bên cạnh đó, sự ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền chỉ ở mức 49,7%, giảm 1,6% so với 1 tuần trước đó.  

Đây cũng là lần đầu tiên đảng này nhận được tỉ lệ ủng hộ dưới 50%. Trái lại, tỉ lệ ủng hộ Hàn Quốc Tự do (đảng đối lập chính) lại tăng 0,3%, lên tới 16,7%.

Việc người dân thay đổi sự ủng hộ như trên diễn ra sau khi Triều Tiên gia tăng các vụ thử tên lửa và hạt nhân, mới nhất là vụ thử hạt nhân ngày 3/9 vừa qua. Lâu nay, Tổng thống Moon Jae-in vẫn duy trì cách tiếp cận kép bao gồm cả đối thoại và trừng phạt đối với Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.
VOV_AllPage