Tỷ phú Mỹ Donald Trump: Brexit là kết quả tuyệt vời!

VOV.VN - Tỷ phú Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã lên tiếng ca ngợi việc cử tri Anh bỏ phiếu chấp thuận Brexit là “kết quả tuyệt vời”.

Theo Yahoo News, phát biểu ngay khi đặt chân đến Scotland để khai trương sân golf của mình, ứng viên Tổng thống mặc định của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng đây là một điều vĩ đại, một điều tuyệt vời”.

ty phu my donald trump brexit la ket qua tuyet voi hinh 1
Tỷ phú Mỹ Donald Trump ca ngợi kết quả trưng cầu dân ý Brexit. Ảnh Reuters

Trước khi lên máy bay sang Scotland, ông Trump đã phát biểu trên kênh Fox News rằng, Anh “nên đi con đường riêng của mình” và rời bỏ EU.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump khiến châu Âu sốc với những tuyên bố xóc óc của mình. Trước đó, châu Âu đã có một phen rúng động khi tỷ phú Mỹ khẳng định sẽ đuổi hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp khỏi Mỹ và xây một bức tường dọc biên giới Mexico để ngăn chặn những người này tìm cách trốn sang Mỹ.

Thậm chí, Thủ tướng Anh David Cameron từng chỉ trích ý tưởng cấm người Hồi giáo đặt chân đến Mỹ vì lý do an ninh sau các vụ xả súng là “ngu xuẩn, gây chia rẽ và sai trái”.

Trong khi đó, bà Clinton- đối thủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Trump- đã chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng: “Người dân Scotland không hồ hởi đón chào ông Trump. Chúng tôi hiểu rõ cảm giác này”.

Điều này được thể hiện qua việc hai nhóm có tên Scotland Against Trump (tạm dịch: Người Scotland phản đối ông Trump) và Stand Up To Racism Scotland (Đứng lên chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Scotland) đã tiến hành biểu tình phản đối tỷ phú Mỹ tại chính sân golf của ông.

“Scotland là một quốc gia tiến bộ, bao dung và đa văn hóa, chúng tôi phản đối những giá trị xấu xa mà ông Trump đại diện”, ông Keir McKechnie từ nhóm Stand Up To Racism Scotland tuyên bố: “Chúng tôi muốn cho thế giới thấy ông Trump không được chào đón tại đây”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những tên lửa “xương sống” trong tam giác chiến lược hạt nhân của Nga
VOV.VN - Các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất, hầm ngầm và bệ phóng di động chính là “xương sống” trong tam giác hạt nhân chiến lược của Nga.
VOV-left-160x600