Ukraine: 200 kẻ đeo mặt nạ làm loạn ở trung tâm hành chính Kharkov

VOV.VN - Ngày 23/9, hơn 200 kẻ đeo mặt nạ đã xông vào làm loạn ở trung tâm hành chính của thành phố Kharkov, Ukraine.

Theo Ukraine Today, những kẻ làm loạn này tự xưng là thành viên của Tiểu đoàn Azov khi chúng cầm trên tay lá cờ của lực lượng này. Những kẻ đeo mặt nạ hung hãn xông thẳng vào tòa nhà, trấn áp lực lượng an ninh cũng như các nhân viên tòa nhà. Một nhóm ở bên ngoài tòa nhà đụng độ với cảnh sát.

200 ke deo mat na lam loan o trung tam hanh chinh kharkov hinh 1
200 kẻ đeo mặt nạ làm loạn ở trung tâm hành chính Kharkov. (ảnh chụp màn hình)

Phóng viên tờ báo Ukraine Today  cho hay: “Đã có vài cuộc đụng độ nhỏ giữa cảnh sát và nhóm người này. Vài phút trước đó những kẻ bịt mặt đã sử dụng hơi cay. Lối vào của tòa nhà bị cảnh sát bao vây chặt chẽ”.

Trước đó, những thành viên của Tiểu đoàn Azov đã tham gia biểu tình trước nhà của ông Mikhail Dobkin, một chính trị gia đại diện đảng đối lập, người mong muốn tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine.

Những kẻ đeo mặt nạ phản đối Thị trưởng Kharkov đương nhiệm là ông Gennady Kernes. Ông Gennady Kernes trở thành Thị trưởng của Kharkov từ tháng 3/2010.

Trước khi diễn ra cuộc đảo chính ở Ukraine, ông là người ủng hộ mạnh mẽ cho Tổng thống Viktor Yanokovich. Tuy nhiên, sau cuộc chính biến ở Ukraine tháng 2/2014, ông đã chuyển hướng ủng hộ Chính phủ Ukraine mới./.

Ngân Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.
VOV-left-160x600