Ukraine kêu gọi nguồn tài chính lớn hơn cho quân đội

VOV.VN - Trước đó, Ukraine đã thông qua kế hoạch huy động 40.000 quân dự bị sau khi có những diễn biến căng thẳng tại Crimea.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm 23/3 cho biết, quân đội nước này cần có thêm ngân sách. Tại cuộc họp Nội các ở Kiev, Thủ tướng Ukraine kêu gọi nguồn tài chính lớn hơn cho quân đội. Ngày 17/3, Quốc hội Ukraine đã thông qua kế hoạch huy động 40.000 quân dự bị sau khi có những diễn biến căng thẳng ở bán đảo Crimea. 

ukraine keu goi nguon tai chinh lon hon cho quan doi hinh 1
Thủ tướng tạm quyền Ukraine Yatsenyuk (Ảnh: Reuters)

Sau khi Tổng thống Nga Putin đã ký ban hành luật hoàn thành việc sáp nhập bán đảo Crimea ở biển Đen vào Liên bang Nga hôm 21/3, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ihor Tenyukh cho biết, quân đội nước này sẽ tái bố trí nơi ở cho gia đình các binh sỹ với 2 phương án ở lại hoặc rời khỏi Crimea.

Trong khi đó tại Crimea, một số binh sỹ Ukraine đã quyết định ở lại làm việc cho quân đội Nga, số khác lựa chọn trở về Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/3 thông báo, cờ của Nga đã được kéo lên tại 189 cơ sở quân sự ở Crimea và binh sỹ Nga đã hoàn thành việc tiếp quản các cơ sở quân sự ở Crimea ./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage