Ukraine sẵn sàng dùng mọi phương tiện để tự vệ trước Nga

VOV.VN - Tuy nhiên nước này vẫn muốn Nga không sử dụng vũ lực và đối thoại với Kiev.

Ukraine sẽ sử dụng " tất cả các phương tiện có thể" để bảo vệ nước này khỏi mối đe dọa quân sự của Nga. Đây là tuyên bố của Đặc phái viên Ukraine tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE ) vào hôm nay.

ukraine san sang dung moi phuong tien de tu ve truoc nga hinh 1
(ảnh: OSCE)


Phát biểu tại phiên phiên họp của Tổ chức này tại Vienna, Áo, Đặc phái viên của Ukraine tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, ông Ihor Prokopchuk nói: "Ukraine là một quốc gia hòa bình, nhưng khi bị tấn công chúng tôi sẽ bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng tất cả các phương tiện sẵn có, đồng thời tuân thủ đầy đủ các điều lệ của Liên hợp quốc”

Ông Prokopchuk cũng cho biết, Kiev không muốn Nga sử dụng vũ lực ở Ukraine, mà mong muốn một cuộc đối thoại giữa Moscow và chính quyền Ukraine.

Liên quan đến tình hình tại Ukraine, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết quân đội và máy bay quân sự của Nga đang tiến vào vào Crimea ngày 3/3.

Lực lượng vũ trang dưới sự yểm trợ của xe bọc thép phong tỏa căn cứ của lực lượng phòng vệ bờ biển Ukraine, gần thủ phủ Simferopol thuộc bán đảo Crimea ngày 2/3. Cùng ngày 3/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc các nhà lãnh đạo mới của Ukraine tấn công các lợi ích của người thiểu số và cho biết những phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan đang kiểm soát nhiều khu vực ở quốc gia này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage