Ukraine sẽ tuân thủ các điều khoản hợp đồng khí đốt với Nga

Thủ tướng Ukraine Yulia Timosenko cũng tuyên bố không cần thiết phải xem xét lại các hợp đồng khí đốt ký với Nga hồi tháng 1 trong bất kì trường hợp nào.

Ngày 9/9, Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Bohdan Danylyshyn cho biết, nước này sẽ tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng khí đốt ký với Nga hồi tháng 1 vừa qua.

Ông Danylyshyn cho rằng, cuộc tranh chấp khí đốt giữa Nga và Ukraine chấm dứt sau khi một hợp đồng dài hạn được ký kết giữa Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga và Công ty khí đốt Ukraine Naftogaz. Hồi đầu tuần này, Thủ tướng Ukraine Yulia Timosenko cũng tuyên bố không cần thiết phải xem xét lại các hợp đồng khí đốt ký với Nga hồi tháng 1 trong bất kì trường hợp nào.

Các chuyên gia cho rằng, Nga sẽ không buộc Ukraine, vốn đang gặp khó khăn về kinh tế, phải bồi thường những thất thoát khí đốt trong quá trình trung chuyển qua lãnh thổ nước này, vì vậy sẽ không xảy ra một cuộc khủng hoảng khí đốt mới vào đầu năm tới. Trước đó, Tổng thống Nga D. Medvedev chỉ thị cho Tổng Giám đốc Gazprom A. Miller giữ nguyên hợp đồng đã ký và không thay đổi các điều khoản về trả tiền trung chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine sang các nước Tây Âu./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.