Ukraine trì hoãn rút quân theo kế hoạch ở miền Đông

VOV.VN - Quân đội Ukraine ngày 9/10 đã trì hoãn việc rút quân diễn ra song song với phe đối lập ở thị trấn Stanytsa Luhanska, miền Đông nước này.

Quân đội Ukraine cũng đồng thời cáo buộc, phe đối lập đã không tôn trọng thỏa thuận bằng việc nã pháo vào các vị trí của lực lượng Chính phủ.

ukraine tri hoan rut quan theo ke hoach o mien dong hinh 1
Binh sĩ Ukraine tại miền Đông nước này. Ảnh: Reuters

Đại diện của Ukraine tại trung tâm phối hợp ngừng bắn, Tướng Borys Kremenetsky cho biết: “Việc rút các lực lượng và trang thiết bị dự kiến diễn ra ngày 9/10 đã bị hoãn lại. Lý do chính là tình trạng tiếp tục bắn phá dọc theo đường giới tuyến. Tôi phải nói rằng, đã có sự gia tăng việc sử dụng pháo hạng nặng trong vài ngày qua, ở một số điểm trong khu vực”.

Việc trì hoãn này là một bước lùi nữa trong tiến trình hòa bình đang gặp trắc trở, trong bối cảnh hai bên cáo buộc nhau hầu như ngày nào cũng vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk được ký 18 tháng trước.

Hồi tháng 9, hai bên đã nhất trí thí điểm một kế hoạch hạ nhiệt căng thẳng ở 3 thị trấn nhỏ, một phần của nỗ lực nhằm khôi phục lệnh ngừng bắn và chấm dứt cuộc xung đột đã làm hơn 9.600 người thiệt mạng kể từ đầu năm 2014./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x