Ukraine triệu hồi Đại sứ tại Moscow

VOV.VN - Đây được xem là động thái trả đũa của Ukraine trước việc Nga công nhận Crimea là "một nhà nước có chủ quyền và độc lập".

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Ukraine cho hay, ngày 17/3, Kiev đã quyết định triệu hồi Đại sứ tại Moscow về nước để tham vấn về tình hình Ukraine.

ukraine trieu hoi dai su tai moscow hinh 1
Đại sứ Ukraine tại Moscow Volodymyr Yelchenko (Ảnh: RIA Novosti)

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ukraine cho hay, Đại sứ Ukraine tại Moscow Volodymyr Yelchenko đã được triệu hồi để thảo luận về “một số khía cạnh quốc tế” của cuộc trưng cầu dân ý  hôm 16/3 mà trong đó đại đa số cử tri đi bỏ phiếu (96,77%) đã ủng hộ việc sáp nhập nước Cộng hòa tự trị Crimea vào Nga sau 60 năm là một phần của Ukraine.

Trước đó, cũng trong ngày 17/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Nga công nhận Crimea là "một nhà nước có chủ quyền và độc lập". 

Cuộc trưng cầu dân ý của Crimea được tổ chức trong bối cảnh khủng hoảng chính trị đang leo thang tại Ukraine – quốc gia vốn được xem như trung tâm của cuộc so kè về địa chính trị giữa Nga và phương Tây kể từ sau Chiến tranh lạnh./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage