Ứng cử viên Áo rút khỏi cuộc đua tranh chức Tổng Giám đốc UNESCO

Bà Waldne vốn là một trong những đối thủ chính của ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vụ này, Bộ trưởng Văn hóa Ai Cập Faruq Hosni.

Ngày 21/8, đại diện 58 nước thành viên Hội đồng chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) bỏ phiếu vòng thứ tư trong tiến trình bầu chọn tổng giám đốc mới của tổ chức này, thay ông Koichiro Matsuura, người Nhật Bản sắp hết nhiệm kỳ.

Hôm qua, ứng cử viên của Áo, Ủy viên châu Âu về quan hệ đối ngoại Benita Ferrero aldne tuyên bố rút khỏi cuộc đua tranh chức Tổng Giám đốc UNESCO. Bà Waldne vốn là một trong những đối thủ chính của ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vụ này, Bộ trưởng Văn hóa Ai Cập Faruq Hosni. Trong vòng bỏ phiếu thứ ba ngày 19/9, ông Hosni đã giành thắng lợi với 25/57 phiếu bầu. Vòng bỏ phiếu đầu tiên ngày 19/9, ông Hosni cũng đứng thứ nhất, tiếp đó là ứng cử viên người Bulgaria Irina Bokova, bà Waldne  à còn lại là hai ứng cử viên của Nga và Ecuado

Kết quả cuối cùng sau 5 vòng bỏ phiếu sẽ được Đại hội đồng UNESCO (gồm 193 thành viên) xem xét và thông qua vào tháng 10 tới. Nếu thắng cử, ông Hosni sẽ là người A-rập đầu tiên giữ chức Tổng Giám đốc UNESCO./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chân dài xinh như mộng tại VIAS 2017
VOV.VN - Sự xuất hiện của những người đẹp đã khuấy động bầu không khí náo nhiệt tại triển lãm xe hơi quốc tế Vladivostok (VIAS) 2017.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x