Bầu cử Mỹ:

Ứng viên Trump thề sẽ bỏ tù bà Clinton nếu ông đắc cử Tổng thống

VOV.VN - Trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2, ứng viên Tổng thống Donald Trump thề sẽ bỏ tù đối thủ Hillary Clinton nếu ông thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Cụ thể nếu Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông sẽ tống giam bà Clinton do sử dụng máy chủ email tư nhân cho việc công thời bà làm Ngoại trưởng Mỹ.

ung vien trump the se bo tu ba clinton neu ong dac cu tong thong hinh 1
Ứng viên Trump chăm chú nghe đối thủ Clinton trả lời câu hỏi từ khán giả trong buổi tranh luận. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc khẩu chiến lần này, ứng viên đảng Cộng hòa tuyên bố ông sẽ chỉ định một công tố viên đặc biệt cho vấn đề sử dụng email của bà Clinton vì bà đã đẩy an ninh quốc gia vào chỗ nguy hiểm trong nhiệm kỳ của bà với tư cách là ngoại trưởng của Tổng thống Obama từ năm 2009-2013.

Toàn bộ cuộc tranh luận kéo dài trong 90 phút.

Ông Trump tấn công bà Clinton: “Bà nên tự thấy hổ thẹn về bản thân”.

Cuộc điều tra của FBI trong vòng một năm đã kết thúc vào đầu năm 2016 mà không có cáo buộc nào (nhằm vào bà Clinton) mặc dù Giám đốc FBI James Comey có nói rằng bà Clinton đã bất cẩn trong cách sử dụng các tài liệu nhạy cảm.

Bà Clinton thì khẳng định rằng chẳng có bằng chứng nào cho thấy server email đã bị “hack” và các thông tin mật bị lọt vào tay kẻ xấu. “Tôi rất cẩn trọng với các tài liệu mật đó”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tìm thấy tàu chiến Mỹ ở độ sâu 5,5km dưới đáy biển sau 72 năm
VOV.VN - Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, chiến hạm USS Indianapolis (CA-35) của Mỹ bị thủy lôi Nhật Bản đánh chìm đã được tìm thấy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x