Ủy ban bầu cử Afghanistan bị tấn công

VOV.VN - Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tấn công nói trên.

Ngày 29/3, cảnh sát Afghanistan cho biết, những tay súng phiến quân đã tấn công trụ sở của Ủy ban bầu cử Afghanistan. Vụ việc xảy ra chỉ một tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này.

uy ban bau cu afghanistan bi tan cong hinh 1
Các chiến binh Taliban tại Afghanistan (Ảnh: AP)

Nguồn tin cảnh sát cho hay, những kẻ tấn công đã xông vào một tòa nhà gần đó và xả súng nhằm vào trụ sở của Ủy ban bầu cử bằng vũ khí tự động.

Trước đó, hôm 28/3, một nhóm gồm 5 tay súng Taliban cũng đã tấn công một nhà khách tại thủ đô Kabul của Afghanistan, nơi có nhiều người nước ngoài lưu trú. Nhà khách bị tấn công là trụ sở của một tổ chức từ thiện của Mỹ, có trụ sở tại San Francisco.

Sau khi vụ việc xảy ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf và Đại sứ Mỹ tại Afghanistan James Cunningham đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công của Taliban.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng thứ 4 nhằm vào người nước ngoài hoặc địa điểm tập trung người nước ngoài tại Kabul kể từ đầu năm đến nay. Taliban sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc trên.

Đây được cho là hành động nằm trong chiến dịch bạo lực của Taliban nhằm cản trở cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan dự kiến diễn ra vào ngày 5/4 tới. Taliban cũng lên kế hoạch tổ chức các vụ tấn công nhằm vào nhân viên bầu cử, cử tri và lực lượng an ninh trong quá trình bầu cử của nước này./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin (theo BBC)

Bài liên quan

VOV_AllPage