Uy tín Tổng thống Duterte vẫn cao sau chiến dịch diệt ma túy

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vẫn rất cao sau 6 tháng ông tăng cường chiến dịch chống tội phạm ma túy ở nước này.

Theo cơ quan theo dõi dư luận Philippines, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Philippines ở mức 63%, chỉ giảm 0,1% so với tỷ lệ 64% mà ông có được vào tháng 9 vừa qua.

uy tin tong thong philippines duterte van cao sau chien dich diet ma tuy hinh 1
Tổng thống Duterte.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Thông tin Philippines Martin Andanar thay mặt Chính phủ đã bày tỏ sự cảm ơn đối với người dân Philippines vì vẫn dành sự ủng hộ đối với Tổng thống Duterte.

Theo ông Andanar, kết quả điều tra dư luận trên sẽ càng khơi nguồn cảm hứng để Tổng thống Duterte tiếp tục thực hiện cam kết loại trừ tội phạm ma túy, tham nhũng và các tội phạm khác ra khỏi đời sống xã hội.

Thống kê cho thấy, cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte, một trong những nội dung trong chiến dịch tranh cử của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 5 vừa qua đã khiến 5.000 tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy thiệt mạng./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600