Venezuela bắt 3 Tướng không quân âm mưu đảo chính

VOV.VN -Những người này đều có liên hệ trực tiếp với phe đối lập ở Venezuela.

Ngày 25/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố, cơ quan an ninh nước này đã bắt giữ 3 tướng lĩnh quân đội có ý định phát động một cuộc đảo chính nhằm lật đổ Chính phủ.

venezuela bat 3 tuong khong quan am muu dao chinh hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: PressTV)

Phát biểu trong cuộc gặp với phái đoàn Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh các quốc gia Nam Mỹ, ông Maduro cho biết, 3 viên Tướng liên quan tới âm mưu đảo chính thuộc lực lượng không quân và có liên hệ trực tiếp với phe đối lập.

Ông Maduro nói: “Chúng tôi bắt giữ 3 tướng không quân nhờ tinh thần cảnh giác cao, cũng như nhận thức chính trị của các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang quốc gia. Ba tướng không quân này là những người muốn lôi kéo các binh sỹ thuộc lực lượng không quân chống lại Chính phủ hợp pháp của Venezuela. Tất cả họ sẽ bị tòa án quân sự xét xử".

Vụ bắt giữ là diễn biến mới nhất liên quan đến tình trạng bất ổn chính trị diễn ra hơn 2 tháng qua ở Venezuela. Cho đến nay, đã có ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương trong những cuộc biểu tình do phe đối lập phát động.

Phe đối lập tiến hành biểu tình kể từ tháng 2/2014 để phản đối chính phủ trước thực trạng lạm phát gia tăng, giá cả các mặt hàng tăng cao và tình trạng thiếu thốn nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết./.

Thu Hoài/VOV online (theo PressTV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage