Venezuela công bố các biện pháp tăng cường an ninh

VOV.VN - Tổng thống Maduro đã yêu cầu triển khai các lực lượng đặc nhiệm với tinh thần sẵn sàng hành động tại các khu vực diễn ra bạo lực.

Ngày 13/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã công bố một loạt biện pháp tăng cường an ninh trong bối cảnh gia tăng làn sóng bạo lực do các nhóm cực hữu gây ra nhằm chống phá chính quyền.

Các biện pháp này được công bố tại một cuộc họp các quan chức quốc phòng và an ninh tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Caracas. Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc họp, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Delcy Rodriguez nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Venezuela trong việc bảo đảm an ninh và ổn định trong nước vì lợi ích của người dân. 

venezuela cong bo cac bien phap tang cuong an ninh hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Maduro đã yêu cầu triển khai các lực lượng đặc nhiệm với tinh thần sẵn sàng hành động tại các khu vực diễn ra bạo lực. Nhà lãnh đạo Venezuela cũng ra lệnh bắt giữ các tay súng bắn tỉa bị cáo buộc ám sát người đứng đầu Lực lượng Cảnh vệ quốc gia Bolivar Ramso Ernesto Bracho Bravo và những kẻ hậu thuẫn các nhóm cực hữu.

Dưới sự chủ trì của Tổng thống Maduro, cuộc họp có sự tham gia của Phó Tổng thống Jorge Arreaza, Bộ trưởng Quốc phòng Carmen Melendez, Bộ trưởng Nội vụ Miguel Rodriguez Torres, Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello, Bộ trưởng Truyền thông Rodriguez cùng nhiều quan chức quốc phòng cấp cao khác.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Tổng thống Maduro đã kêu gọi nhóm sinh viên đối lập sớm tham gia Hội Sinh viên trẻ, một diễn đàn dành riêng cho sinh viên trong khuôn khổ Hội nghị Hòa bình quốc gia. Ông nhấn mạnh các sinh viên cực hữu nên tham gia đối thoại hòa bình với Chính phủ đồng thời cam kết sẽ lắng nghe quan điểm của họ.

Trước đó một ngày, các sinh viên và thanh niên ủng hộ chính phủ đã tham dự Hội nghị Hòa bình sinh viên, là phần trong khuôn khổ Hội nghị Hòa bình quốc gia đã diễn ra ngày 27/2 vừa qua. 

Song song với sự kiện này, đông đảo thanh niên, sinh viên ở nhiều bang của Venezuela cũng đã tuần hành hòa bình phản đối tình trạng bạo lực nhằm vào các cơ sở giáo dục. Đông đảo các tầng lớp nhân dân khác tại Venezuela như giới doanh nhân, công nhân, tài xế, phụ nữ, cao niên... cũng đang có kế hoạch tổ chức các hội nghị tương tự.

Các cuộc biểu tình do cánh hữu phản động tại Venezuela kích động đã kéo dài hơn một tháng qua, gây bất ổn tình hình trong nước và khiến ít nhất 28 người thiệt mạng cùng 365 người bị thương, khoảng 30% số này là nhân viên an ninh./.

Theo TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage