Venezuela công nhận độc lập của Nam Ossetia và Afkhazia

Trong chuyến thăm Nga mới đây, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tuyên bố công nhận độc lập của Nam Ossetia và Afkhazia, đồng thời chuẩn bị thiết lập quan hệ ngoại giao với hai nước cộng hoà này

Phía Gruzia đã phản đối quyết định của Venezuela, trong khi Tổng thống Nga Medvedev cảm ơn sự ủng hộ của Venezuela, đồng thời cho biết Nga sẽ cung cấp vũ khí cho Venezuela.

Ngày 9/9 vừa qua, ông Hugo Chavez đã có chuyến thăm Nga. Trong cuộc hội đàm ngày 10/9 với Tổng thống Nga, ông Hugo Chavez nói: “Tôi muốn nhân dịp này tuyên bố, Venezuela tham gia vào hàng ngũ những nước công nhận độc lập của Nam Ossetia và Afkhazia. Venezuela sẽ ngay lập tức khởi động các trình tự để thiết lập quan hệ ngoại giao với Nam Ossetia và Afkhazia.

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Venezuela, Thủ tướng Nga Putin nói rằng, quyết định công nhận độc lập của Nam Ossetia và Afkhazia thể hiện tính độc lập trong chính sách ngoại giao của Venezuela./.

Tân Hoa Xã
Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x