Venezuela tiếp tục chìm trong bất ổn

VOV.VN -Tổng thống Maduro không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để giải tán những người biểu tình quá khích.

Hãng tin Reuters ngày 16/3 đưa tin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa lên tiếng cảnh báo những người biểu tình ở Caracas nên tự nguyện rút lui khỏi khu vực quảng trường Plaza Altamira trước khi sự việc đi quá xa.

venezuela tiep tuc chim trong bat on hinh 1
Người biểu tình quá khích sử dụng bom xăng và gạch đá tấn công cảnh sát (Ảnh: AP)

Trong một bài phát biểu tại Caracas, ông Maduro nói: “Tôi cho họ vài giờ đồng hồ, nếu họ không tự rút lui, chúng tôi có thể sẽ sử dụng lực lượng an ninh để giải tán những người này”.

Trước đó, tại quảng trường Plaza Altamira ở phía đông Caracas, bạo loạn đã xảy ra khi hàng nghìn sinh viên và người biểu tình ném gạch đá và bom xăng về phía cảnh sát. Lực lượng an ninh buộc phải dùng hơi cay và vòi rồng mới có thể ngăn chặn được đám đông quá khích.

Các con số thông kê cho thấy, kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra ở Venezuela cách đây hơn một tháng, đã có 28 người thiệt mạng, 400 người bị thương, khoảng 1.500 người bị bắt giữ.

Quảng trường Plaza Altamira vốn được coi là một điểm nóng khi những người biểu tình thường tập trung ở đây để phản đối Chính phủ của ông Maduro.

Sau khi tình trạng bất ổn diễn ra, Venezuela đã cáo buộc Mỹ và một số quốc gia Mỹ Latin khác đang hậu thuẫn cho các phần tử cực đoan thực hiện âm mưu đảo chính thông qua bạo loạn.

Trong tháng 2/2014, Venezuela đã trục xuất 3 nhà ngoại giao của Mỹ vì cho rằng, những người này có liên quan đến các cuộc biểu tình chống Chính phủ của ông Maduro. Sau đó, Venezuela tiếp tục trục xuất Đại sứ Panama và 3 nhà ngoại giao khác của nước này với cáo buộc tương tự./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage