Venezuela tổ chức đối thoại hòa bình giải quyết bất ổn

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28/2 tiếp tục cho mở một hội nghị quốc gia về hòa bình.

Tại hội nghị, Tổng thống Maduro đã kêu gọi thành lập một ủy ban liên kết chính trị, với vai trò là một kênh thông tin thường trực kết nối các thành phần xã hội tại Venezuela.

Ông cũng kêu gọi các thủ lĩnh sinh viên cánh hữu cân nhắc cách thức tham gia đàm phán hòa bình và cho biết ông sẵn sàng gặp họ tại Phủ Tổng thống.

venezuela to chuc doi thoai hoa binh giai quyet bat on hinh 1
Một nhóm biểu tình Venezuela (Ảnh AP)

Trước đó, ngày 26/2, Tổng thống Maduro đã triệu tập hội nghị về hòa bình quốc gia tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Caracas nhằm giải quyết tình hình bất ổn trong nước.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hành động quốc gia vì hòa bình theo sáng kiến của Tổng thống Maduro và có sự tham dự của đông đảo đại diện các tầng lớp nhân dân và các đảng phái chính trị trong nước. Tuy nhiên, phe đối lập tuyên bố không tham dự hội nghị này.

Trong hai tuần qua, tại thủ đô Caracas và nhiều thành phố khác của Venezuela đã diễn ra các cuộc biểu tình bạo lực chống Chính phủ do phe đối lập phát động khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Kết quả thăm dò ý kiến mới đây ở Venezuela cho thấy có tới 83% số người được hỏi bày tỏ phản đối các cuộc biểu tình này của các nhóm cực đoan đối lập được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch bên ngoài./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.