Venezuela tuyên bố xem xét lại các máy kiểm phiếu

(VOV) - Hội đồng Bầu cử nước này sẽ kiểm tra lại 46% số máy kiểm phiếu chưa được kiểm tra ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Trước yêu cầu của lực lượng đối lập đòi kiểm lại toàn bộ phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Venezuela vừa qua, Hội đồng Bầu cử quốc gia (CNE) Venezuela ngày 18/4 cho biết sẽ kiểm lại các máy kiểm phiếu tại nước này.

venezuela tuyen bo xem xet lai cac may kiem phieu hinh 1
Những người ủng hộ Tổng thống mới đắc cử Maduro (Ảnh: AP)

Theo Chủ tịch CNE, Tibisay Lucen, Hội đồng Bầu cử sẽ tiến hành kiểm tra lại 46% số máy kiểm phiếu mà chưa được kiểm tra ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc vào ngày 14/4 vừa qua.

Bạo lực đã nổ ra tại Venezuela đêm 15/4 vừa qua sau khi thủ lĩnh đối lập thất cử Henrique Capriles kích động biểu tình, làm 7 người thiệt mạng, trong đó đều là những người ủng hộ chính phủ, và 61 người bị thương. Phe đối lập còn đưa ra một loạt cáo buộc gian lận bầu cử và một số bất bình thường trong hoạt động kiểm phiếu để đòi kiểm phiếu lại.

Tuy nhiên, ngày 17/4 vừa qua, Tòa án Công lý tối cao Venezuela đã bác bỏ kiến nghị tiến hành kiểm lại phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống tại nước này. Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela trước đó đã chính thức tuyên bố quyền Tổng thống Nicolas Maduro thắng cử và cũng bác bỏ yêu cầu nêu trên, đồng thời khẳng định hệ thống bầu cử Venezuela đã vận hành đúng quy trình và không có sai phạm./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm tin (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x