Video chiến đấu cơ Pháp xuất kích tiêu diệt IS ở Mosul

VOV.VN - 7 chiến đấu cơ Pháp được trang bị tên lửa hành trình đã phá hủy một kho chứa thiết bị nổ cách Mosul khoảng 30km về phía Nam.

Để dọn đường cho chiến dịch giải phóng Mosul, máy bay chiến đấu Rafale của lực lượng hải quân và không quân Pháp đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại thành phố này trong đêm 15 – 16/10.

Nguồn video: Reuters

Đoạn băng video ghi lại hoạt động của 7 chiến đấu cơ Pháp vừa được Bộ Quốc phòng nước này công bố ngày 17/10, sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố phát động chiến dịch giải phóng Mosul.

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, các máy bay chiến đấu được trang bị tên lửa hành trình đã phá hủy một kho chứa thiết bị nổ cách thành phố Mosul khoảng 30km về phía Nam.

Với các hoạt động không kích kết hợp với pháo kích trên mặt đất, các lực lượng do Mỹ dẫn đầu đang tích cực hỗ trợ quân đội Iraq hướng đến mục tiêu cuối cùng là quét sạch phiến quân IS ra khỏi thành phố Mosul - thành trì cuối cùng của IS tại nước này./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x