Video: Những lần phát ngôn viên Nhà Trắng phải “bó tay” vì ông Trump

VOV.VN - Người phát ngôn Sean Spicer vừa từ chức vì không đồng ý với quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông mới cho Nhà Trắng.

Một trong những nhiệm vụ người phát ngôn Nhà Trắng vừa từ chức Sean Spicer là phải làm rõ với báo chí các phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có rất nhiều câu gây tranh cãi gay gắt khiến nhiều lần ông Spicer đã phải “bó tay” nói rằng: “Những dòng tweet [của Tổng thống Donald Trump - ND] tự nói lên tất cả”.

Huffington Post tổng kết những lần người phát ngôn Sean Spicer không thể lý giải được những dòng tweet của Tổng thống Donald Trump. (Nguồn Video: Huffington Post/White House)

Kênh CNN (Mỹ) mới đây tổng kết, trong vòng 6 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tới 991 dòng tweet.

Trong số này, đáng chú ý có các lần Tổng thống Donald Trump cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama nghe lén Tòa tháp Trump ở New York du không đưa ra bằng chứng nào. Ông Donald Trump viết thêm rằng: “Tổng thống Obama hạ thấp mình đến mức nào để nghe lén điện thoại của tôi trong tiến trình bầu cử rất thiêng liêng đó. Đây là một vụ Watergate nữa. Một người tồi tệ (hoặc bệnh hoạn)!”.

Một lần khác, cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer không thể bình luận thêm về phát ngôn của Tổng thống Mỹ là khi ông Donald Trump đăng dòng tweet rằng: “James Comey [cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI – ND] nên hy vọng rằng không có “cuộn băng” nào về cuộc hội thoại của chúng tôi trước khi ông ấy rò rỉ tin cho báo giới”/.

Diệu Hương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600