Video: Tàu khu trục Mỹ phóng 59 tên lửa Tomahawk tấn công Syria

VOV.VN - Quân đội Mỹ đã phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk từ hai tàu khu trục hoạt động ở Địa Trung Hải vào một căn cứ không quân ở Syria.

Reuters ngày 6/4 dẫn lời các quan chức quân đội Mỹ cho biết, hai tàu khu trục U.S.S. Ross and the U.S.S. Porter của Hải quân Mỹ đã tham gia vào cuộc tấn công căn cứ không quân Shayrat (Ash Sha'irat) ở Homs, Syria – nơi mà Mỹ tin rằng là điểm xuất phát của những chuyến bay mang theo vũ khí hóa học (bị cấm) tàn sát dân thường.

Đại diện Lầu Năm Góc cho biết, mục tiêu quân đội Mỹ nhằm đến là máy bay, trạm xăng, hệ thống phòng không và radar, kho hậu cần, kho đạn tại căn cứ không quân. 

Phát biểu tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, ông Trump tiếp tục cáo buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dùng khí độc để giết nhiều dân thường. Ông Trump nói rằng, cuộc tấn công là vì "lợi ích an ninh quốc gia thiết yếu" của Mỹ, đông thời kêu gọi tất cả "các nước văn minh" chấm dứt đổ máu và tàn sát ở Syria./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phiến quân IS phản kích điên cuồng ở gần mặt trận Deir ez-Zor
VOV.VN - Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố IS mới đây công bố loạt ảnh các chiến binh IS đang tấn công tuyến đường tiếp vận nối Deir ez-Zor và Hasakah.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x