Video: Tổng thống Mỹ Trump lần đầu dự lễ diễu binh dịp Quốc khánh Pháp

VOV.VN - Lễ diễu binh mừng Quốc khánh Pháp năm nay có sự xuất hiện của khách mời danh dự là Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân.

Ngày 14/7, Pháp tổ chức lễ diễu binh kỷ niệm ngày Quốc khánh tại đại lộ Champs-Elysees dưới sự chứng kiến của Tổng thống Emmanuel Macron và nhiều quan chức cấp cao của Pháp. Đáng chú ý, lễ diễu binh năm nay có sự xuất hiện của khách mời danh dự là Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân.

Nguồn video: Reuters.

Theo tờ Le Monde, Tổng thống Macron lần đầu gửi lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Paris dự lễ kỷ niệm quốc khánh trong một cuộc họp thượng đỉnh NATO ở Brussels, Bỉ, hồi tháng 5 nhưng không nhận được hồi âm. Ông Macron nhắc lại lời mời trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ ngày 27/6, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Pháp và ông Trump  đã vui vẻ nhận lời.

Đúng 10h sáng 14/7, buổi lễ chính thức bắt đầu. Cuộc duyệt binh năm nay có sự tham gia của 3.575 binh sĩ Pháp cùng nhiều chiến đấu cơ, xe tăng và thiết bị quân sự hiện đại.

Khoảng 200 binh sĩ Mỹ lần đầu tiên dẫn đầu đoàn diễu binh ở đại lộ Champs-Elysees nhân kỷ niệm 100 năm ngày Mỹ tham gia vào Thế chiến thứ nhất. Phi đội Thunderbirds và máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Mỹ cũng sẽ tham gia sự kiện./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x