Video: Vở kịch bước ngoặt cuộc đời của Tổng thống đắc cử Pháp Macron

VOV.VN - Vở kịch "La comédie du langage" đã đánh dấu sự khởi đầu của những gì có thể mô tả là “hiện tượng Macron”.

Khi còn là một cậu bé, sự thông minh đã khiến Emmanuel Macron trở nên nổi bật, tự tin và dường như Macron thích chơi với những người lớn tuổi hơn bạn bè đồng trang lứa. Đặc điểm này có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy quan hệ với người sau này trở thành bạn đời của ông.

Nguồn video: YouTube

Đoạn video trên ghi lại những hình ảnh của Macron khi ông tham gia một vở kịch lúc còn là một học sinh trung học. Trong vai diễn của mình, Macron dang rộng cánh tay với bàn tay nắm chặt, khuôn mặt trẻ trung đầy tự tin dưới ánh đèn sân khấu.

Ít ai ngờ rằng cậu học sinh trung học 15 tuổi này sau đó sẽ trở thành Tổng thống Pháp. Bằng cách này hay cách khác, vở kịch "La comédie du langage" đã đánh dấu sự khởi đầu của những gì có thể mô tả là “hiện tượng Macron”.

Vở kịch này cũng đánh dấu một bước ngoặt của cuộc đời Macron khi nó ươm mầm cho tình yêu của cậu học sinh trẻ tuổi với Brigitte Trogneux -  giáo viên hướng dẫn của Macron – người hơn ông tới 24 tuổi nhưng sau đó trở thành hôn thê của vị Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600