Việc tìm kiếm máy bay gặp nạn phải mất nhiều năm

VOV.VN -Việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể sẽ phải mất nhiều năm.

Đây là tuyên bố của người phụ trách đội cứu hộ và lặn của Hải quân Mỹ, thuyền trưởng Mark Matthews. Theo quan điểm của thuyền trưởng Mark Matthews việc thiếu thông tin về địa điểm máy bay mất tích đã cản trở công cuộc tìm kiếm.

Theo ông Mark Matthews cần phải thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm. Ông Mark Matthews nói: “Hiệu quả của công cuộc tìm kiếm sẽ phụ thuộc vào việc giảm bớt được phạm vi tìm kiếm. Hiện nay, phạm vi tìm kiếm máy bay MH370 là cả một vùng rộng lớn tại Ấn Độ Dương, việc tìm kiếm sẽ phải mất rất nhiều thời gian”.

Tính đến hôm nay, chiếc máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 của Malaysia được cho là mất tích đã tròn 3 tuần (từ ngày 8/3).

viec tim kiem may bay gap nan phai mat nhieu nam hinh 1
Cộng đồng quốc tế vẫn đang nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích

Nỗ lực quốc tế tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục được triển khai ở nam Ấn Độ Dương, khu vực cách thành phố Perth của Australia khoảng 1.600km.

Mỹ đã đưa vào vùng một máy thăm dò truy tìm nặng 35kg, do một tàu thủy kéo bằng dây cáp.

Chiếc máy này có khả năng phát hiện được tín hiệu của hộp đen chìm 6.000m dưới đáy biển.

Nhưng chiếc hộp đen chỉ có khả năng gửi tín hiệu xa 2km và chỉ đủ năng lượng phát đi trong 1 tháng, trong khi máy bay đã mất tích gần 2 tuần.

Trong trường hợp trước đây, vào năm 2009, chiếc Airbus AF447 của Hãng hàng không Pháp bị rơi ở Đại Tây Dương, phải mất 23 tháng mới vớt được xác máy bay và chỉ tìm được một trong hai hộp đen, nhưng lại bị hỏng./.

Vũ Anh Tuấn/Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

VOV_AllPage