Vợ con ông Gaddafi đã đến thủ đô Algeria

Giới chức trách Algeria quyết định đưa các thành viên của gia đình ông Gaddafi đến thủ đô Algiers để bảo đảm an toàn.

Vợ của ông Gaddafi là Safia, con gái Aisha cùng 2 con trai đến Algeria qua biên giới Libya hôm 29/8. Tuy nhiên những người này sẽ bị quản thúc tại gia.

Con gái Aisha của ông Gaddafi đã sinh một bé gái sau khi đến biên giới Algeria. Theo báo chí địa phương, việc mang thai và sinh con của Aisha là lý do chính để giới chức Algeria quyết định cho gia đình ông Gaddafi tị nạn.

Trước đó, ngày 1/9, Chính phủ Algeria tuyên bố không xem xét khả năng cấp giấy phép tị nạn cho ông Gaddafi và Algeria sẽ không đi ngược lại ý muốn của cộng đồng quốc tế trong vấn đề Libya.

Cũng tại Algeria, theo báo chí, cơ quan an ninh nước này hôm 3/9 thu hồi một số lượng lớn vũ khí buôn bán trái phép, trong đó có cả súng bắn rốc-két, thiết bị nổ và đạn dược.

Theo báo “Mặt trời mọc” của Algeria, căn cứ theo số hiệu sản xuất, lô vũ khí này do Anh và Pháp sản xuất từ năm 2008 đến 2011. Điểm đến của lô vũ khí này có thể là tại khu vực có các nhóm phần tử vũ trang cực đoan.

Báo “ Mặt trời mọc” cũng cho biết, 5 tháng qua, Cơ quan an ninh Algeria đã thu giữ hơn 400 vũ khí các loại tại khu vực biên giới Libya- Algeria.

Khi tình hình tại Libya không ổn định, ngày 30/8, Algeria đã đóng cửa cửa khẩu biên giới phía Nam giữa biên giới hai nước nhằm ngăn chặn các phần tử vũ trang vào nước này./.

Vũ Anh Tuấn (Theo Tân Hoa xã)
VOV_AllPage