Vụ đánh bom ở Manchester: Nhiều phần tử vẫn chưa bị bắt giữ

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cho rằng, nhiều thành viên thuộc mạng lưới những kẻ đánh bom tại Manchester vẫn chưa bị bắt giữ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd ngày hôm nay (28/5) cho rằng, các thành viên thuộc mạng lưới của kẻ đánh bom liều chết tại Manchester - Salman Abedi có khả năng vẫn ở ngoài vòng pháp luật, sau khi mức độ đe dọa khủng bố đã được hạ thấp do những tiến triển đáng kể trong quá trình điều tra vụ việc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình BBC, bà Amber Rudd nói rằng, rất có khả năng, còn một số đối tượng trong nhóm khủng bố này vẫn chưa bị bắt giữ. Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra. Hiện đã có 11 nghi can bị bắt giữ.

vu danh bom o manchester nhieu phan tu van chua bi bat giu hinh 1
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Amber Rudd cũng cho biết thêm, các cơ quan an ninh đã có một số thông tin về Salman Abedi từ trước khi xảy ra vụ đánh bom ở Manchester, tuy nhiên vị Bộ trưởng từ chối tiết lộ chính xác đó là những thông tin gì. Cảnh sát Anh cũng đã cho công bố ảnh của Salman Abedi.

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố, với những tiến triển đạt được trong quá trình điều tra vụ đánh bom tại Manchester nên các chuyên gia tình báo đã quyết định hạ thấp mức độ đe dọa, từ mức cao nhất “nguy kịch”, có nghĩa là một cuộc tấn công có khả năng sắp xảy ra, xuống mức “nghiêm trọng”./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600