Vụ giẫm đạp ở thánh địa Mecca: Số người chết lên tới con số 2.000

VOV.VN - Đã có tới 2.000 người chết trong vụ giẫm đạp kinh hoàng ở thánh địa Mecca, theo nguồn tin từ giới chức Saudi Arabia.

Tổ chức Hành hương Haji của Iran trích dẫn  nguồn tin từ các quan chức Saudi Arabia cho biết, số người thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp xảy ra bên ngoài thánh địa Mecca của Saudi Arabia đã lên đến 2.000 người.

so nguoi chet trong vu giam dap o thanh dia mecca len den 2 nghin nguoi hinh 1
Những người bị thương trong vụ giẫm đạp vừa qua ở Mecca. Ảnh: AP.

Ông Said Ohadi, người đứng đầu tổ chức hành hương Haji cho biết, hiện tại chính phủ Iran đã thành lập 4 ủy ban có nhiệm vụ điều tra những người hành hương Iran bị thương trong thảm họa này.

Iran cũng triển khai hai máy bay vận chuyển thi thể các nạn nhân Iran bị thiệt mạng về nước sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý. Việc đưa thi thể nạn nhân về nước dự kiến diễn ra vào ngày 28-29/9 tới đây.

Theo Tổ chức Hành hương Haji, có khoảng 131 người Iran đã thiệt mạng, 80 người khác bị thương và 366 người bị mất tích trong thảm họa giẫm đạp vừa qua.

Cũng trong ngày hôm qua, chính phủ Iran đã triệu tập đại biện lâm thời của Saudi Arabia để yêu cầu Saudi Arabia  hợp tác đưa thi thể của các nạn nhân người Iran về nước và tiến hành chữa trị cho những người bị thương./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x