Vụ mất tích MH370: Gia đình các nạn nhân tự tổ chức tìm kiếm

VOV.VN - Dự kiến gia đình các nạn nhân sẽ tới các khu vực Sainte Marie ở phía Đông, Nosy Be ở phía Bắc và Toamasina ở phia Đông để tiếp tục cuộc tìm kiếm.

Gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số của hãng hàng không Malaysia MH370 mất tích hồi tháng 3/2014 đã tự phát động chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay tại Madagascar, cũng như làm sáng tỏ nguyên nhân vụ mất tích được xem là bí ẩn nhất lịch sử hàng không dân dụng thế giới này. 

vu mat tich mh370 gia dinh cac nan nhan tu to chuc tim kiem  hinh 1
Mảnh vỡ tìm thấy gần đảo Reunion được cho là của MH370. (Ảnh: Telegraph).

Chiếc máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia mất tích hôm 8/3/2014 cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Các nhà điều tra nghi ngờ, chiếc máy bay bị bốc cháy trên Ấn Độ Dương.

Những mảnh vỡ tìm được trong những tháng vừa qua tại các vùng bờ biển ở Đông Phi và khu vực Ấn Độ Dương đã được xác định gần như chắc chắn thuộc về chiếc máy bay MH370.

Tuy nhiên, những phát hiện này tới nay vẫn không giúp tìm ra chiếc máy bay, cũng như làm sáng tỏ nguyên nhân vụ việc.

Dự kiến gia đình các nạn nhân sẽ tới các khu vực Sainte Marie ở phía Đông, Nosy Be ở phía Bắc và Toamasina ở phia Đông để vận động chính quyền địa phương và các cá nhân tiếp tục tìm kiếm./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá boongke tử thủ mà IS bỏ lại sau khi bị đánh đuổi khỏi Raqqa
VOV.VN - Sau khi đánh đuổi được IS khỏi Raqqa, binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã phát hiện ra một boongke tử thủ của chúng tại đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x