Vụ tai nạn xe buýt ở Mỹ: 1 hành khách Nhật Bản thiệt mạng

VOV.VN - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Seattle đã xác nhận có 1 người Nhật bị thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở Mỹ.

Tính đến chiều 25/9 đã có 5 người chết và 51 người bị thương được đưa vào bệnh viện điều trị trong vụ va chạm giữa một xe buýt và xe lội nước du lịch trên cầu Aurora, Seattle (Mỹ) xảy ra ngày hôm qua (24/9).

Chiếc xe buýt  chở sinh viên đại học năm thứ 2 trong đó có du học sinh người nước ngoài, tại thời điểm hiện tại có 5 người thiệt mạng bao gồm sinh viên đại học, tuy nhiên thông tin về quốc tịch, danh tính của những nạn nhân tử vong này vẫn đang trong quá trình xác minh rõ ràng.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Seattle cũng đã xác nhận ngoài người bị thương còn có 1 người Nhật bị thiệt mạng trong vụ tai nạn này, đồng thời đang nỗ lực hết sức để bảo hộ công dân của mình. Lúc chiếc xe buýt xảy ra tai nạn có 8 người Nhật Bản  ở trên xe.

Một bệnh viện được cho là có tiếp nhận nạn nhân của vụ tai nạn xe này trong buổi trả lời phỏng vấn NHK cho biết: “Trong những người được đưa vào bệnh viện có một người Nhật Bản, nhưng người này vẫn tỉnh táo, không có dấu hiệu bất thường đe dọa đến tính mạng”. Như vậy người Nhật bị thiệt mạng đã được đưa đến một bệnh viện khác.

Trong khi đó, một lưu học sinh khác đến từ tỉnh Mie, Nhật Bản-người đi trên xe bus cũng xác nhận rằng chiếc xe bus chở lưu học sinh đang di chuyển bỗng va chạm mạnh với xe đi ngược chiều. Chiếc xe bus không còn một chỗ trống rung lắc mạnh khiến nhiều người bị thương, trong đó có cả người Nhật Bản./.

PV/VOV - Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600