Yanukovych muốn mọi vùng Ukraine đều tổ chức trưng cầu dân ý

VOV.VN - Dường như ông muốn tất cả các nơi thân Nga ở Ukraine đều ly khai.

Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych hôm 28/3 kêu gọi tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý trên toàn quốc Ukraine nhằm quyết định vị thế tương lai của mỗi vùng Ukraine.

yanukovych muon moi vung ukraine deu to chuc trung cau dan y hinh 1
Những người biểu tình thân Nga giơ chân dung nhà lãnh đổ Ukraine bị lật đổ là Viktor Yanukovych trong một cuộc tập hợp ở thành phố Donetsk phía đông Ukkraine hôm 22.3 (ảnh: AFP)


“Với tư cách Tổng thống luôn bên cạnh đồng bào trong suy nghĩ và tâm hồn, tôi yêu cầu mọi công dân có lý trí của Ukraine không để cho bản thân bị những kẻ lừa phỉnh lợi dụng! Yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý để quyết định quy chế cho mỗi vùng ở Ukraine”, ông Yanukovych nói trong một tuyên bố được hãng tin ITAR-TASS của Nga trích dẫn.

Các bình luận đầu tiên của ông Viktor Yanukovych trong hai tuần qua xuất hiện sau khi Crimea bỏ phiếu hồi đầu tháng 3/2012 để trở thành một phần của Nga và sau đó nhanh chóng được sáp nhập vào lãnh thổ Nga./.

Trung Hiếu/VOV online (theo AFP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.