“ĐT Việt Nam đá ở sân Pakansari sẽ dễ chịu hơn”

VOV.VN - Theo nhà báo, Vlogger Minh Hải, việc ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân Pakansari thay vì Bung Karno sẽ là một lợi thế lớn.

Trước thềm trận bán kết với Indonesia, ĐT Việt Nam nhận được tin vui khi sân vận động chính Gelora Bung Karno phải đóng cửa để sửa chữa. Trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra trên sân Pakansari, với sức chứa nhỏ chưa bằng 1 nửa Bung Karno và nằm ở tỉnh lẻ.

dt viet nam da o san pakansari se de chiu hon hinh 1
Nhà báo, Vlogger Minh Hải tại trường quay của VOV.VN. (Ảnh: Trường Giang)

Nhận định về điều này, nhà báo, Vlogger Minh Hải cho biết: “Năm 2011, chúng ta chơi trận bán kết SEA Games gặp Indonesia trên sân Bung Karno. Tôi nhớ khi ấy 8 vạn CĐV Indonesia đã đến chật kín sân. Mỗi người khi đến sân đều mang theo 1 chiếc còi hơi, tạo thành tiếng ồn rất lớn, khiến cho ĐT Việt Nam rất khó giao tiếp với nhau.

Khi đó, HLV Falko Goetz phải dùng đến giấy bút để truyền thông tin đến các cầu thủ. Phải ở trong bối cảnh như thế thì mới hiểu được rằng chúng ta có lợi thế như thế nào khi được thi đấu ở một sân vận động có sức chứa nhỏ hơn rất nhiều (sân Pakansari, sức chứa 3 vạn người).

Thêm vào đó, ở thủ đô của Indonesia thì khả năng tổ chức của các hội CĐV bao giờ cũng ưu việt hơn là các tỉnh lẻ. Như tiền vệ Thành Lương đã từng chia sẻ với tôi là trận bán kết SEA Games 26, khi ấy chúng ta bị ngợp trước áp lực của CĐV và những tiếng còi hơi nên bị thua vì áp lực, chứ không phải là thua kém về trình độ chuyên môn so với đối thủ Indonesia”.

dt viet nam da o san pakansari se de chiu hon hinh 2
"Chảo lửa" Bung Karno luôn đem lại những kí ức buồn cho ĐT Việt Nam. Rất may, trận bán kết lượt đi sẽ không diễn ra trên sân này do đang sửa chữa. (Ảnh: The Star)

Nhận định về trận bán kết lượt đi, nhà báo, Vlogger Minh Hải cho biết: “Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam đá trên sân Pakansari thì sẽ dễ chịu hơn “chảo lửa” Bung Karno. Thêm vào đó, chúng ta được thi đấu trận quyết định (bán kết lượt đi) trên sân nhà nên chắc chắn đây cũng là một lợi thế lớn với ĐT Việt Nam”.

Trận lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 19h ngày 3/12 trên sân Pakansari. Sau đó, trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 19h ngày 7/12./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600